Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: Mr Bình 0944.461.471 Mr Nhớ 0903.649.750

Tư vấn

Cổng: Thiết Kế và Bố Trí Cho Biệt Thự & Nhà Phố

Cổng: Thiết Kế và Bố Trí Cho Biệt Thự & Nhà Phố


Cổng là không gian chuyển tiếp, tạo khoảng đệm giữa bên ngoài và sân vườn nhà. Trong tổng thể công trình, cổng đóng vai trò kết nối chặt chẽ về mặt thị giác, thế nên việc chọn cổng không thể xem nhẹ. Thiết kế cổng đặc biệt quan trọng vì làm tăng vẻ đẹp và sự thống nhất cho toàn bộ ngôi nhà.

Xu Hướng Thiết Kế Cổng Hiện Nay

Xu hướng lựa chọn kiểu dáng cho cổng hiện nay thiên về các hình thức đơn giản, từ chi tiết đến tổng thể bằng cách lược bớt các yếu tốt không cần thiết. Ngoài cách trang trí cổng bằng họa tiết, nhiều người sử dụng các loại cây phù hợp có thể leo quanh cổng hoặc trồng tại chân cây cảnh tại chân tường của cổng.

423 Cổng: Thiết Kế và Bố Trí Cho Biệt Thự & Nhà Phố

Ngăn cách kết nối tự nhiên giữa cổng và ngôi nhà đặc biệt tạo hiệu quả vào ban đêm khi khéo léo bố trí thêm những loại đèn hắt giấu nguồn sáng trong các bụi cây để ánh sáng phản chiếc một phần cổng, tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng hiệu quả cao với thị giác. Với những căn biệt thự có sân vườn rộng, chọn loại cổng thưa những vẫn đảm bảo an toàn thường làm bằng thép và sơn màu dịu mát như xanh, xanh ghi vì màu này hài hòa với cây cảnh bên trong vườn.

Với những ngôi nhà có sân vườn nhỏ, diện tích hẹp thường hạn chế về tầm nhìn nên sử dụng loại cổng thưa có các nan không quá to. Với những ngồi nhà và khu vườn xây theo kiểu gần gũi với thiên nhiên – thường ở vùng ngoại ô, có khoảng không gian rất rộng, không đặt nặng vấn đề an ninh, cổng thường làm rất đơn giản, có khi chỉ có ý nghĩa ước định về ranh giới khu đất.

1 cong Cổng: Thiết Kế và Bố Trí Cho Biệt Thự & Nhà Phố

Những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách châu Âu, cổ điển, gia chủ thường thiết kế cổng vườn nhà theo một phong cách riêng, thường là cổng sắt với nhiều họa tiết hoa văn, tổng thể bố cục rõ ràng và sơn màu tối.

www giaphucgate com copy 1 Cổng: Thiết Kế và Bố Trí Cho Biệt Thự & Nhà Phố

Trước đây cổng rào khi được xây dựng thường có mục đích là bảo về căn nhà, tách biệt không gian sinh hoạt gia đình với xã hội. Hiện nay khi dựng cổng ngoài mục đích bảo vệ, tính mỹ thuật của cổng cũng được quan tâm hơn. Cổng có thể được chia làm 2 hình thức:

- Cổng trang trí: có tính mỹ thuật cao nhưng đôi lúc không an toàn vì đường nét thiết kế mang tính ước lệ

- Cổng an toàn: Cổng phải bảo đảm trộm cặp không vào được, bên trên rào lưới, kẽm gai những vẫn có tính mỹ thuật.

Đối với nhà có chiều ngang hẹp, thường dùng cổng có chiều cao vừa phải để tránh cảm giác mất cân đối. Đối với những căn nhà có chiều ngang rộng thường dựng cổng cao từ 2,5 m trở lên, tránh cảm giác nhà không thanh thoát. Các chấn song phải được làm chắc chắn, bên trên có các đinh chông nhọn. Trên cổng thường có những họa tiết, hoa văn trang trí để không cảm thấy đơn điệu và nặng nề.

Để tạo nét cổ điển, trên cánh cổng thường lắp thêm các họa tiết bằng gang đúc, sắc rèn hay uốn sắt thành những họa tiết, hoa văn lạ. Phía trên cổng có thể dựng thêm mái vòm bằng ngói âm dương, để tạo nên sự cách điệu không gian, lúc này ngôi nhà tuy hiện đại nhưng vẫn giữ nét cổ kính.

azj1355893334 Cổng: Thiết Kế và Bố Trí Cho Biệt Thự & Nhà Phố

Khi sửa cổng phải xây trụ cổng mới, vì cổng sẽ được hàn bản lề vào những cây sắt trong trụ, giúp cửa cổng luôn vững chắc lâu ngày không bị xệ. Trụ cổng khi xây phải làm móng chắc chắn, xây gạch định hoặc đổ trụ bê tốt cốt thép và đặc biệt phải hài hòa với kiến trúc căn nhà.

Lưu ý: Cổng xây trên nền đất yếu phải làm móng cột cổng chắc chắn, nền đất phải được gia cố bằng cừ tràm để tránh lún, nghiêng, sụp trụ cổng sau này. Nếu nền đất tốt thì không cần gia cố, chỉ cần làm móng đà hay gạch là đủ. Cổng có thể làm 2 cánh hoặc 4 cánh. Cổng 2 cánh thường có bề rộng khoảng 2 – 2,5m , đối với cổng trên 4m nên làm 4 cánh để khi thường xuyên sử dụng chỉ dùng một cánh, vừa nhẹ vừa tiện lợi. Khi có ô tô thì mở cả 4 cánh sẽ thuận tiện hơn.

Lượt truy cập: 2177432Đang online: 23
CÔNG TY CP SXTM & CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ ÁNH DƯƠNG 1
Địa chỉ: Thọ Am – Liên Ninh – Thanh Trì – Hà Nội.
Điện thoạiMiền Bắc : 043.6822093  -Mr Bình 0944.461.471 (miền bắc) - Mr Nhớ 0903.649.750 (miền nam)
E-mail: congbietthuhanoi@gmail.com
Design by Trực Tuyến Việt